Cách tốt nhất để học Adobe Photoshop là gì?

Học photoshop | Thiết kế đồ họa đã nhanh chóng trở thành một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất trong thị trường việc làm ngày nay. Ứng dụng chỉnh sửa phổ biến nhất hiện nay là Adobe Photoshop, phần mềm cho phép người dùng nâng cao hình ảnh, hình minh họa và tạo tác phẩm nghệ thuật 3D. Cách tốt nhất để học Adobe Photoshop là gì? 

Các nhà thiết kế, nhà phát triển web, nhiếp ảnh gia, nhà tiếp thị và nhiều người khác đang thêm Adobe Photoshop vào bộ kỹ năng của họ, vì nó mở ra những cơ hội sáng tạo vô tận trong một nền tảng khá đơn giản. Tuy nhiên, Photoshop ban đầu có thể là một chút áp đảo. Vì vậy, bạn thậm chí không biết  bắt đầu từ đâu? Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bắt đầu nhưng đầu tiên hãy tìm hiểu photoshop là gì trước nhé.

Photoshop là gì?

Photoshop phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay
Photoshop phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay

Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa ảnh để sử dụng trên máy tính Windows hoặc MacOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo, nâng cao hoặc chỉnh sửa hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và minh họa. Thay đổi hình nền, mô phỏng một bức tranh đời thực hoặc tạo ra một cái nhìn khác về vũ trụ đều có thể với Adobe Photoshop. Nó là công cụ phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để chỉnh sửa ảnh, xử lý ảnh và chỉnh sửa cho nhiều định dạng tệp hình ảnh và video. 

Cách tốt nhất để học Adobe Photoshop

Photoshop kỹ năng không thể thiếu năm 2019
Photoshop kỹ năng không thể thiếu năm 2019

Làm quen với nền tảng Photoshop

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để bạn sử dụng khi học PhotoshopTrước khi chuyển sang chỉnh sửa hình ảnh, trước tiên bạn nên dành chút thời gian để cuộn qua giao diện Photoshop. Ở trên cùng sẽ là thanh Menu cổ điển của phần mềm, bao gồm các tiêu đề như Tệp, Chỉnh sửa và Hình ảnh. 

Ở phía bên trái sẽ là bảng Công cụ của bạn, với các công cụ quan trọng được sử dụng để tạo tác phẩm nghệ thuật. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy công cụ xóa nền, thùng sơn, hình dạng, và một loạt các dụng cụ cần thiết khác. 

Khi bạn di chuột qua một biểu tượng cụ thể trong bảng Công cụ, Photoshop sẽ cung cấp một số văn bản và video ngắn để giải thích chức năng của nó. 

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy Bảng điều khiển, chứa nhiều loại điều khiển. Đây cũng sẽ là nơi các lớp của bạn được đặt. Để làm việc hiệu quả trong Photoshop, bạn sẽ cần có một sự hiểu biết rất mạnh về các lớp. Dành thời gian để tìm hiểu về phong cách lớp, mặt nạ và điều chỉnh. Nó sẽ đi một chặng đường dài khi đến lúc thực hiện các dự án cao cấp hơn. 

Sử dụng video Adobe Photoshop miễn phí

Cách tốt nhất để học Photoshop là chỉ cần bắt đầu thực hành. Adobe đã thực hiện một công việc tuyệt vời để phát triển các video giáo dục để giúp người mới bắt đầu. Khi bạn lần đầu tiên mở không gian làm việc của mình, Adobe sẽ đi qua một số khu vực chính, đồng thời cho phép bạn theo dõi cùng với một hình ảnh mẫu. 

Photoshop thậm chí còn cung cấp một khóa học bắt đầu bao gồm các lớp, chất lượng hình ảnh, màu sắc, chỉnh sửa, bộ lọc và các kỹ năng quan trọng khác. 

Sẽ không hại gì khi lướt qua trang trợ giúp của diễn đàn Adobe và làm quen với cộng đồng Adobe. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn thường có thể tìm thấy một số lời khuyên và lối tắt rất thân thiện từ những người dùng dày dạn hơn.

Dành thời gian để học Adobe Photoshop Kỹ năng mới

Photoshop là một nền tảng tuyệt vời vì sức mạnh nghệ thuật mà nó cung cấp. Bạn có toàn quyền kiểm soát sáng tạo của bạn và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Mặc dù thành thạo mọi kỹ năng là gần như không thể (và cực kỳ tốn thời gian), bạn vẫn có thể phát triển công việc chất lượng cao với sự hiểu biết cơ bản về danh mục thiết kế của Photoshops.  

Bắt đầu mỗi ngày bằng cách chọn một tác vụ đơn giản, như thêm văn bản vào hình ảnh hoặc cắt xén mọi chi tiết đơn giản khỏi ảnh. Một khi bạn tương đối thành thạo trong lĩnh vực đó, hãy chuyển sang một thứ khác. 

Làm việc cùng với một chuyên gia về Adobe Photoshop

Sau khi bạn đã bắt đầu xây dựng một nhóm kỹ năng nhỏ, đã đến lúc chuyển sang các lĩnh vực nâng cao hơn của Photoshop. Đó là cách tốt nhất để học Adobe Photoshop. Adobe có một phần có các Chuyên gia Photoshop, người sẽ chỉ cho bạn các mẹo nhanh, lối tắt, hướng dẫn và nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn mong muốn tạo ra một hình ảnh cụ thể, thì đây là một cách tuyệt vời để tìm bài học từ những điều tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng YouTube làm tài nguyên học tập, chỉ cần lưu ý rằng không phải video nào cũng sẽ cung cấp những kiến thức tốt và dễ học nhất.

Photoshop là một phần mềm cực kỳ hữu ích và sẽ thúc đẩy nhất định cho sự nghiệp của bạn. Tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn làm quen với các bước của người mới bắt đầu với ứng dụng Thiết kế đồ họa Adobes. 

Xem thêm: Đánh giá máy hút bụi 360 S7 công nghệ Laser, điều khiển bằng App

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *